Nên mua xe Ford mới hay xe Ford đã qua sử dụng?

Mua xe Ford mới hay xe Ford đã qua sử dụng hẳn là thắc mắc của nhiều người, nhất là những người có tài chính hạn hẹp nhưng nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô để phục vụ đi lại cao. Những phân tích của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho việc nên mua xe Ford mới hay cũ.

1. Mua xe Ford mới

Ưu điểm

- Tăng sự tin tưởng và mức độ an toàn: Một chiếc xe mới đến từ thương hiệu Ford danh tiếng đương nhiên sẽ mang đến sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối. Đồng thời, sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và dòng xe cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, với xe Ford mới, bạn không cần phải dành nhiều thời gian để kiểm tra các chi tiết, bộ phận xe hay soi xét từng vết xước. Bởi xe mới luôn được cam kết mới nhất về thiết kế lẫn trang bị.

- Giảm chi phí bảo dưỡng và hưởng chế độ bảo hành: Với xe mới, bạn hoàn toàn không lo ngại về vấn đề bảo dưỡng bởi các bộ phận như lốp, phanh, ắc quy luôn trong tình trạng mới, nếu có hư hỏng thì ít nhất là sau vài năm sử dụng hoặc sau vài trăm ngàn km di chuyển. Chưa hết, với xe mới, bạn còn được hưởng chế độ bảo hành hấp dẫn, tận tâm, chuyên nghiệp và lâu dài từ đại lý phân phối, ít nhất là trong khoảng 3 năm.

Nhược điểm

Dĩ nhiên xe mới sẽ có giá cao gấp nhiều lần so với xe cũ. Cùng với đó, ngoài giá xe công bố, bạn sẽ chịu thêm nhiều khoản phí khác như phí trước bạ, phí lấy biển số, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm bắt buộc,… khiến “giá lăn bánh” của xe bị đẩy lên cao. Đây thực sự là vấn đề nan giải của những người có tài chính không mấy dư giả.

2. Mua xe Ford đã qua sử dụng

Xe Ford đã qua sử dụng không có nghĩa là xe “hết date”, chất lượng kém, không còn khả năng sử dụng, mà đơn giản, đó là chiếc xe mà chủ nhân không còn thích hoặc cảm thấy không phù hợp, có nhu cầu bán đi để mua xe mới. Những chiếc xe này tuy được gọi là xe cũ nhưng xét về mẫu mã hay chất lượng thì không hề cũ.

Ưu điểm

- Giải quyết bài toán kinh tế hiệu quả: Xe cũ đương nhiên có giá thành rẻ hơn xe mới, và như vậy, bạn có thể sở hữu được chiếc xe trong khả năng tài chính cho phép. Chưa hết, với số tiền đang có, nếu mua xe cũ, bạn có thể sở hữu được chiếc xe ở phân khúc và đẳng cấp cao hơn so với việc chọn mua xe mới. Đặc biệt, bạn chỉ mất một khoản phí sang tên trước bạ rất nhỏ (2%) và tiết kiệm được nhiều khoản phí khác. Có thể nói, mua xe cũ sẽ giúp bạn giải quyết bài toán về tài chính một cách triệt để.

- Được kiểm tra và chạy thử: Với xe cũ, bạn sẽ được kiểm tra cẩn thận và chạy thử để cảm nhận cảm giác mà chiếc xe mang lại. Nếu cảm thấy bất ổn, bạn hoàn toàn có quyền từ chối, không mua.

Nhược điểm

Xe cũ thường đã hết thời hạn bảo hành nên bạn sẽ phải tốn một khoản tiền kha khá cho việc bảo dưỡng, bảo trì xe. Ngoài ra, quá trình sử dụng, xe sẽ xuất hiện nhiều “bệnh vặt” khiến bạn mất nhiều thời gian và chi phí cho việc sửa chữa. Đặc biệt, mức tiêu hao nhiên liệu nhiều là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc tìm được đại lý bán xe cũ uy tín để chọn được chiếc xe thực sự như mong muốn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nên mua xe Ford mới hay cũ để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Lê Trinh