Kinh nghiệm mua xe Ford Focus đã qua sử dụng

Vẫn biết mua xe mới sẽ đảm bảo chất lượng và nhiều lợi ích hơn. Tuy nhiên, với những người có nhu cầu sử dụng xe mà khả năng tài chính có hạn thì việc mua xe đã qua sử dụng được coi là giải pháp tốt nhất. Bạn viết sau đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm mua xe Ford Focus đã qua sử dụng, hi vọng qua đây giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình.


1. Xác định ngân sách


Không chỉ riêng tiền mua xe, bạn còn phải tính toán đến nhiều chi phí khác như tiền đăng ký, thuế, phí sử dụng xe,…Nhiều người dành dụm được số tiền vừa đúng với giá tiền mua xe và nhanh chóng quyết định mua ngay, tuy nhiên sau đó về lại để xe trong kho chỉ vì không có tiền “nuôi” xe. Vậy nên hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.


2. Kiểm tra tình trạng của xe


Đây là một bước vô cùng quan trọng khi mua xe Ford Focus đã qua sử dụng. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận của xe, từ đó có cái nhìn toàn diện hơn chiếc xe mà bạn muốn mua.


Quan sát lốp xe để xem chúng còn tốt hay không. Chú ý từng bánh trước và bánh sau xem chúng có thẳng hàng với nhau không. Đồng thời kiểm tra ngoại thất để xem chúng có bị cấn, đâm đụng, sơn lại, mục khung sườn hay nghiêm trọng hơn là bị thủy kích không. Ngoài ra, bạn còn phải lưu ý kiểm tra một số chi tiết khác bên trong xe như vô lăng, bảng đồng hồ công tơ mét, tay nắm cửa để từ đó xác định xe đã sử dụng lâu hay chưa, chạy nhiều hay chưa.


Bước tiếp theo, bạn cần phải kiểm tra đến các thiết bị điều khiển trong xe như vô lăng, chân ga, chân phanh. Cần phải đảm bảo chúng vận hành trơn tru, hoạt động tốt. Khi kiểm tra, nên khởi động lúc động cơ hoàn toàn nguội, tắt loa đi để nghe động cơ chính xác.


Tiếp đó bạn nên kiểm tra dầu máy để xem chúng có bị cặn hay không, bởi nó có ý nghĩa trong việc xác định xem chủ nhân của chiếc xe này có thường xuyên thay dầu hay động cơ có còn hoạt động tốt không. Nếu lốc máy hoạt động tốt thì dầu máy thường sẽ có màu vàng, còn nếu bị hỏng thì sẽ là màu đen. Trong thường hợp động cơ hoạt động có khói thì rất có thể là do dầu đã lọt vào buồng đốt theo xu páp hay do hở piston.


Điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra kỹ động cơ. Một chiếc xe tốt chỉ đóng bụi hay lâu năm sẽ ngả màu vàng. Còn nếu động cơ có màu đen, bị nhớt rỉ thấm ra ngoài thì rất có thể chúng bị trục trặc máy hay chinh chiến nhiều. Nếu rinh nó về bạn sẽ gặp khá nhiều phiền phức.


3. Lái thử xe


Lái xe là một việc vô cùng cần thiết khi mua xe Ford Focus đã qua sử dụng. Bạn hãy lái thử xe qua các đoạn đường khác nhau, chạy lên dốc, xuống dốc, vào cua, đi qua chỗ xóc,…để kiểm tra khả năng xử lý tình huống của xe. Trường hợp động cơ vận hành tốt thì máy sẽ chạy êm ái, không bị lục cục khi tăng hay giảm ga, độ trễ không cao, vòng tua tăng đều theo chân ga. Cần phải chắc chắn bạn hài lòng về sự vận hành của xe trước khi đưa ra quyết định mua.


Bên cạnh đó, trước khi đưa ra quyết định mua xe bạn nên yêu cầu người bán xe cũ cho xem đầy đủ giấy tờ, các loại tài liệu liên quan như hóa đơn gốc, bảo hiểm, giấy tờ bảo dưỡng, nhật ký bảo hành bảo dưỡng,…


4. Định giá xe


Định giá chính là cách giúp bạn tránh bị người bán lừa. Trước khi mua xe cũ bạn phải tìm hiểu, xem xét lưỡng số tiền mà người bán đưa ra. Nếu đi mua xe một mình, hãy tìm hiểu kỹ các điểm giống nhau của những chiếc xe. Tiếp sau đó đưa ra mức giá cụ thể và thương lượng. Dĩ nhiên tốt hơn hết là hãy đi mua xe với người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.


Hầu hết cá dòng xe hơi đều sẽ mất giá trị trong 3 đến 5 năm đầu tiên. Do đó, tuổi tác chính là yếu tố quan trọng để định giá xe. Ngoài ra, số km xe đã đi cũng là điều cần phải quan tâm. Nếu xe có số km ở mức thấp sẽ có giá bán cao hơn.


Ngoài ra, bảo hành bảo dưỡng là vấn đề quan trọng trong việc duy trì giá trị của xe. Những chiếc xe không có các dịch vụ bảo dưỡng đi kèm thì sẽ mất 10% giá trị. Vậy nên, giải pháp tốt nhất để ước tính sơ bộ giá trị xe đó là tìm hiểu qua trang Web hay xem có ai đang bán chiếc xe giống vậy mà bạn muốn mua không.


Đôi khi bạn cũng có thể đến các đại lý và nhờ họ ước tính giá trị của chiếc xe mình cần mua nhưng có thể sẽ không chính xác vì thường các đại lý sẽ đưa ra những mức giá khá thấp. Khi đã định được giá thì để mua được xe với mức giá hợp lý bạn nên thương lượng cùng với người bán một lần nữa.


5. Mua xe Ford Focus đã qua sử dụng ở đâu?


Nếu bạn có ý định mua xe Ford Focus đã qua sử dụng thì nên tìm đến các đại lý ô tô uy tín trên toàn quốc để lựa chọn. Tại đây bạn sẽ có nhiều sản phẩm để lựa chọn, đồng thời cũng đảm bảo chất lượng xe tốt hơn mặc dù có thể giá sẽ cao hơn đôi chút.


Mong rằng qua đây bạn có thể dễ dàng mua được chiếc xe Ford Focus cũ đúng như ý muốn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.


Thùy Duyên