Kinh nghiệm chọn mua xe Ford cho gia đình

Mua xe máy đã khó, mua xe hơi lại càng khó hơn. Bởi vốn dĩ đây là một tài sản có giá trị lớn, cộng thêm thị trường có nhiều loại xe khác nhau, người dùng không dễ đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn có ý định mua xe Ford cho gia đình, tham khảo ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Kích thước xe và số ghế ngồi phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình

Đây chính là yếu tố hàng đầu mà bạn nên lưu ý, đặc biệt là với những gia đình có số lượng thành viên vượt mức 5 người. Xác định số lượng thành viên trong gia đình cần di chuyển là bao nhiêu sẽ giúp bạn được dòng xe và kích thước xe như thế nào.

Giả sử, gia đình bạn có 5 thành viên bạn có thể chọn dòng xe crossover 5 chỗ hoặc xe Ford sedan 5 chỗ. Tất nhiên, nếu điều kiện tài chính cho phép bạn cũng có thể chọn loại 7 chỗ để mọi người đều cảm nhận được sự thoải mái khi ngồi trên xe.

Trường hợp gia đình đông người hơn thì mẫu xe minivan vẫn là lựa chọn lý tưởng hơn cả. Song, bạn cũng đừng vì vậy mà mua xe quá lớn, chỉ cần xe có kích thước vừa phải để đáp ứng nhu cầu di chuyển thường ngày là được. Bên cạnh ý kiến cá nhân, trước khi quyết định bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình, tìm hiểu kỹ thông tin về các trang bị an toàn và giải trí ở trên xe.

2. Không gian để hành lý ở cốp rất quan trọng

Một chiếc xe để phục vụ tốt cho gia đình thì đòi hỏi cốp để hành lý phải rộng rãi, thoải mái, phục vụ tốt cho những chuyến đi xa. Trường hợp bạn phân vân hai dòng xe có cùng phân khúc, giá tiền lại không chênh lệch quá lớn thì hãy xem khả năng chuyên chở hành lý ở cốp của nó như thế nào.

Khi hàng thế thứ ba có thể gập gọn thì sẽ tối ưu được khoang hành lý hơn. Hãy nhớ một điều trước khi mua xe đó là nên thừa còn hơn thiếu. Hàng ghế sau xe nếu có thể tùy biến linh hoạt thì đó là yếu tố rất đáng để cân nhắc dành cho gia đình bạn.

3. Chi phí sử dụng cho xe

Ngân sách để mua một chiếc xe Ford là chưa đủ, ngân sách để “nuôi” xe mới chính là điều đáng để bạn quan tâm. Bởi bạn còn phải chi trả cho việc bảo dưỡng, sửa chữa,…Nếu mua dòng xe cao cấp hơn thì chi phí bảo dưỡng sẽ nhiều hơn so với dòng xe bình dân. Vậy nên, trước khi đưa ra quyết định người mua nên cân nhắc thật kỹ vấn đề này.

4. Độ an toàn của xe

Trong khi mật độ cư dân quá lớn thì ý thức của người tham gia phương tiện giao thông ở Việt Nam lại quá kém. Việc lựa chọn một chiếc xe được trang bị hệ thống an toàn chủ động và bị động luôn là tiêu chí hàng đầu để bảo vệ bạn và gia đình. Cần hiểu rõ mức độ an toàn và những trang bị an toàn hiện đại trên các chiếc xe Ford hiện nay. Cụ thể như các hệ thống túi khí, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ phanh khẩn cấp...

Nếu điều kiện tài chính của bạn cho phép, tốt nhất hãy chọn chiếc xe full option, được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin ở trên mạng để biết cách đánh giá mức độ an toàn trước khi quyết định mua xe.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn mua xe Ford phù hợp cho cả gia đình. Còn nếu chưa biết địa chỉ bán xe nào uy tín, chất lượng, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên