Khám phá 4 công nghệ hữu ích trên Ford Focus

Ngoài thiết kế bắt mắt, thanh lịch và khả năng vận hành mạnh mẽ, Ford Focus còn ghi điểm với số đông khách hàng bởi 3 trang bị công nghệ hiện đại và hữu ích sau đây.


1. Công nghệ kết nối tiên tiến Ford SYNC2Nhờ trang bị hệ thống Ford SYNC2, Focus có thể cho phép người dùng kết nối hệ thống thông tin giải trí và giao tiếp bằng giọng nói thông qua blue tooth và USB mà không cần dùng tay.


Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào danh bạ để thực hiện các cuộc gọi đi, nhận các cuộc gọi đến hoặc để cuộc gọi ở chế độ chờ... bằng cách ra lệnh bằng giọng nói khi kết nối với Ford SYNC2. Chẳng hạn, muốn thực hiện cuộc gọi tới một người tên An trong danh bạ, bạn không cần phải rời tay khỏi vô lăng, mà chỉ cần nói “call An” là cuộc gọi đã được thựu hiện.

Không chỉ vậy, với SYNC2 thì bạn còn có thể điều khiển hệ thống thông tin giải trí và hệ thống điều hòa nhiệt độ trong xe bằng giọng nói của mình. Chẳng hạn, khi cảm thấy nhiệt độ trong xe hơi thấp, bạn chỉ cần nói “warmer” (ấm hơn) hoặc yêu cầu ngưỡng nhiệt chính xác : “Temperature 20 degrees” là xe sẽ tự động điều chỉnh về mức theo yêu cầu của bạn.
Đối với trình nghe nhạc, bạn có thể yêu cầu các ca khúc yêu thích thông qua việc ra lệnh bằng giọng nói. Tất nhiên với điều kiện là bài hát đó đã được lưu trữ trong điện thoại hoặc máy MP3.


Trong trường hợp xảy ra va chạm nghiêm trọng, hệ thống SYNC 2 sẽ giúp thực hiện các cuộc gọi cho các trung tâm hỗ trợ hoặc người thân nếu như bạn đã cài đặt sẵn. Điều đặc biệt là một khi đã được kích hoạt thì tính năng này sẽ hoạt động suốt trong vòng đời của xe, bạn sẽ không cần phải đăng ký hoặc là trả bất cứ chi phí nào.


2. Công nghệ Hỗ trợ đỗ xe tự động


Với công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động, ngay cả khi bạn là một tài non thì việc lùi xe vào chỗ đỗ sẽ không hề khó khăn. Đây thực sự là một thứ “vũ khí lợi hại” cho những người không có nhiều kinh nghiệm trong việc đỗ xe, đặc biệt là với phụ nữ. Tính năng hiện đại này sẽ giúp cho việc lùi xe vào chỗ đỗ trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.Theo đó, khi được kích hoạt thì tính năng này sẽ tiến hành quét các vị trí đỗ xe dọc theo các xe khác để tìm chỗ đỗ phù hợp. Khi đã xác định được vị trí phù hợp, tính năng này sẽ tự điều khiển vô lăng để di chuyển xe vào đó, việc của bạn là chỉ cần chuyển số, chân phanh và chân ga theo như lệnh trên màn hình.


Ngoài ra, với tính năng này thì khi muốn lái xe ra khỏi chỗ đỗ, bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết, chỉ cần nhấn nút "Park Out Assist" trên bảng điều khiển, bật xi nhan bên sẽ rẽ, hệ thống sẽ tự động giúp bạn điều khiển xe theo hướng xi nhan một cách dễ dàng.


3. Hệ thống phanh chủ động (Active City Stop)


Công nghệ trước đây chỉ có trên các mẫu xe hạng sang hiện đã có mặt trên Ford Focus. Với công nghệ này thì khi xe bạn chạy ở tốc độ 50km/h, các va chạm ở tốc độ thấp sẽ được giảm thiểu tối đa thông qua việc chủ động phanh và điều chỉnh lực phanh, giúp xe bạn không tiến về phía trước quá nhanh.


ĐT