Công nghệ hiện đại trên xe Ford Everest 2019

Xe Ford Everest thuộc dòng xe leo núi thiết kế với kiểu dáng đẹp được trang bị những công nghệ hiện đại, an toàn, nổi bật chắc chắn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người ngồi trên xe. Đặc biệt, với phiên bản Ford Everest 2019 này đã được cải tiến và tích hợp nhiều tính năng nổi bật khác. Vậy những công nghệ hiện đại trên dòng xe Ford Everest 2019 là gì?

1. Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh

Xe Ford Everest 2019 được tích hợp một cụm đèn phía trước thông minh, sử dụng bóng cao áp HD giúp mang lại ánh sáng vượt trội, đảm bảo tầm nhìn rõ cho người lái ngay cả khi di chuyển trong đoạn đường thiếu sáng, giúp mang đến sự an tâm cho người lái. Không chỉ vậy, xe còn tích hợp một dãi đèn led chiếu sáng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho xe mà còn có tác dụng để các phương tiện khác nhìn thấy được rõ hơn trong điều kiện di chuyển không tốt.

Bộ đèn trước tích hợp những tính năng thông minh, đèn sẽ tự động bật khi ánh sáng bên ngoài yếu, đèn còn có thể tự động điều chỉnh góc chiếu theo cơ chế: tự động bật chế độ đèn pha khi trời tối, không có đèn đường và xe đi ngược chiều cũng như xe đang duy trì ở vận tốc lớn hơn 40km/h.

2. Gạt mưa tự động

Một tính năng thông minh khác của dòng xe này là hệ thống gạt mưa tích hợp cảm biến ở kính chắn gió, tự động kích hoạt khi trời mưa. Ngoài ra, gạt mưa còn có khả năng điều chỉnh tốc độ gạt tùy theo mức độ mưa lớn hay nhỏ giúp người lái có thể tập trung điều khiển xe trong mọi thời tiết.

3. Khả năng lội nước

Xe thiết kế các bộ phận như cửa hút gió, các thiết bị điện và máy phát điện nằm trong khoang động cơ đều được lắp ở vị trí cao giúp hạn chế tiếp xúc với nước nên xe Ford Everest có thể băng qua những con đường ngập nước với mức tối đa lên đến 80mm.

4. Công nghệ đậu xe thông minh

Tìm chỗ để xe cũng là một vấn đề “nan giải” cho người cầm lái, nhất là ở những vị trí đổ xe hẹp. Do vậy, với tính năng tìm chỗ đậu xe thông minh được trang bị trên xe Ford Everest 2019 sẽ sử dụng các sóng siêu âm cùng hệ thống trợ lực điện, giúp người lái dễ dàng tìm được khoảng trống đỗ xe thích hợp và đưa xe vào vị trí đỗ theo tiến trình tự động.

5. Ga tự động

Với công nghệ ga tự động không chỉ cho phép thiết lập tốc độ tự động và thưởng thức hành trình, mà dòng xe này còn mang đến sự an tâm cho người lái bởi tính năng kiểm soát tốc độ tự động. Với công nghệ này sẽ có khả năng đo và duy trì với 4 mức khoảng cách an toàn với xe phía trước đang lưu thông cùng làn, hạn chế thấp nhất tình trạng va chạm xảy ra.

6. Cảnh báo buồn ngủ

Nếu lái xe trong hành trình dài thì người lái có nguy cơ buồn ngủ. Hiểu được điều đó xe Ford Everest 2019 còn tích hợp tính năng cảnh báo buồn ngủ. Cụ thể, khi hệ thống cảm biến phát hiện người láy bị giật, lắc đột ngột, xe lạng trái/lạng phải thì hệ thống sẽ cảnh báo bằng hình ảnh có sức liên tưởng là “tay lái – cốc cà phê” cùng ánh sáng đỏ để nhắc nhở người lái nên nghỉ ngơi để tỉnh táo và tập trung hơn.

7. Cảnh báo va chạm phía trước

Với tính năng này gồm 2 mức cảnh báo là cảnh báo và phanh chủ động giúp người lái biết được khoảng cách với xe phía trước đang ở mức an toàn qua hệ thống âm thanh. Ngoài ra, với chức năng phanh tự động thì hệ thống sẽ trực tiếp tác động đến chân phanh khi các cảm biến phía trước phát hiện có vật thể cắt ngang, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình di chuyển.

8. Kiểm tra áp suất lốp

Một tính năng mới trên dòng xe Ford Everest 2019 là kiểm tra áp suất lốp xe thông qua màn hình đa thông tin, với cảm biến lắp đặt ở vị trí chân van phía trong lốp xe. Khi đó, nếu phát hiện áp suất trong lốp thấp hơn 20% mức tiêu chuẩn sẽ thông báo cho người cầm lái biết.

 

Trên đây là những tính năng hiện đại trên dòng xe Ford Everest 2019, ngoài ra còn có các công nghệ hiện đại khác như: chế độ đi đường đá lớn, chế độ đi trên đường cát, chế động đi trên đường tuyết, cỏ, sỏi,…chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người ngồi trên xe.

Lê Hằng