Cách rửa xe Ford tại nhà

Rửa xe Ford tại nhà giúp gia chủ tiết kiệm khá nhiều chi phí, lại còn quan tâm chăm sóc đến chiếc xế cưng của mình nhiều hơn. Song, muốn thực hiện được điều này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nắm rõ quy trình thực hiện.

Bước 1: Đỗ xe dưới bóng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Rửa xe dưới trời nắng nóng rất dễ làm cho bề mặt của xe Ford bị nung nóng, nước bốc hơi nhanh và gây khó khăn cho quá trình rửa xe. Do vậy, trước khi tiến hành rửa xe bạn nên đỗ xe ở khu vực có bóng râm hay chọn những thời điểm sáng sớm, chiều muộn khi ánh nắng không còn gắt nữa để rửa. Như vậy, nó sẽ giúp cho nước khô không quá nhanh, tránh để lại các vết ố. Ngoài ra, bạn cũng nên đóng tất cả cửa sổ lại để ngăn nước lọt vào bên trong khoang nội thất xe.

Bước 2: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho việc rửa xe

Nếu thường xuyên tự tay vệ sinh, rửa xe hơi tại nhà thì chủ xe nên chuẩn bị các vật dụng phù hợp, đảm bảo mang lại hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến chi tiết trên xe. Các vật dụng lau rửa này bao gồm xà phòng rửa xe, nguồn cung cấp nước (tùy vào kích cỡ xe), ít nhất 2 chiếc xô (một xô để rửa, một xô để xả nước), một vòi nước, khăn sợi mịn hoặc khăn tắm để lau khô xe.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm 2 đến 3 đôi găng tay chuyên dụng để lau rửa ô tô. Một miếng bọt biển lớn và nếu có thể hãy chuẩn bị thêm bàn chải riêng để cọ rửa bánh xe.

Bước 3: Sử dụng dung dịch chuyên dụng, pha đúng tỉ lệ

Không nên dùng xà bông giặt hay xà bông rửa chén vì các dung dịch này chứa nhiều chất tẩy rửa, tính kiềm cao,…dễ gây ảnh hưởng đến lớp bảo vệ bề mặt sơn. Theo thời gian, màu sơn của xe Ford sẽ giảm ít nhiều. Vậy nên, bạn hãy mua loại xà phòng chuyên dụng để rửa xe được bạn tại các cửa hàng phụ tùng ô tô nhằm khắc phục vấn đề ấy.

Bạn phải sử dụng ít nhất 2 chiếc xô để rửa xe, pha thêm nước xà phòng vào xô thứ nhất, pha theo đúng tỷ lệ nước và xà phòng rồi làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Phần xô còn lại chứa nước sạch để lau xả khăn lau.

Bước 4: Dùng vòi phun nước làm mềm và bong đất cát bám trên xe

Sử dụng vòi nước xịt rửa bùn đất, bụi bẩn bám trên thân xe, các vòm bánh xe. Tránh sử dụng vòi nước có áp lực quá mạnh để xịt vào xe, bởi điều này sẽ dẫn đến tình trạng sạn đất cọ vào sơn gây trầy xước. Cố gắng xịt nước theo chiều hướng từ trên xuống khắc các bề mặt xe để đẩy trôi bụi bẩn.

Bước 5: Rửa trước 4 bánh xe

Bánh xe thường là vùng bẩn nhất, vậy nên rửa trước để đất cát trên bánh khỏi bắn lên những bộ phận khác để được rửa sạch. Với các chi tiết này, bạn nên sử dụng bàn chải chuyên dụng để cọ rửa những rảnh ở trên bánh xe, mâm xe. Nếu bánh xe đã sạch thì có thể sử dụng một miếng bọt biển để rửa bánh xe giống như rửa thân xe sau khi xịt sạch đất cát.

Bước 6: Dùng khăn lau hoặc miếng bọt biển nhúng xà bông để lau rửa xe

Sử dụng khăn lau lớn hay miếng bọt biển nhứng vào nước xà phòng và lau các bề mặt thân xe. Không sử dụng bàn chải cọ lên thân xe, bởi bàn chải có thể sẽ để lại vết trầy xước nhỏ.

Bước 7: Lau rửa từng khu vực, bắt đầu từ nóc xe

Lau rửa từ trên xuống để nước xà phòng chảy xuống phía dưới. Như vậy không cần phải rửa đi rửa lại một chỗ hai lần. Trường hợp xe quá bẩn thì nên cho xà phòng và nước phát huy tác dụng. Lau nhiều lần và tránh cọ sạn cát trên xe, điều này sẽ hạn chế được sự trầy xước hay hư hại.

Bước 8: Làm sạch khăn lau, bọt biển sau mỗi lần lau

Sau mỗi lần sử dụng khăn lau hay miếng bọt biển để lau bề mặt xe bạn nên nhúng vào xô nước. Giặt sạch khăn trước khi nhúng vào xô chứa dụng dịch tẩy rửa để tiếp tục lau. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ được những hạt cát bám ở trên khăn hay miếng bọt biển, giúp ngăn chặn sự trầy xước sau mỗi lần lau. Giặt khăn lau thường xuyên trong xô nước sạch và thay nước mới khi thấy nước đục và có sạn, cát.

Bước 9: Dùng vòi nước xịt rửa thân xe sau khi lau bằng xà bông

Sau khi lau từng khu vực thân xe, sử dụng vòi nước xịt sạch. Không để xà phòng khô và làm ố sơn xe. Hãy luôn rửa khe cửa xe, các đường viền và mép dưới cửa xe.

Cuối dùng, dùng vòi nước xịt gầm xe, dùng khăn lau khô xe là bạn đã hoàn thành quy trình vệ sinh xe Ford đơn giản tại nhà rồi. Còn thắc mắc gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Thùy Duyên