Cách dùng hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động trên Ford Focus

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động là một trong những tính năng hiện đại và thuận tiện nhất mà Ford Focus sở hữu. Đây thực sự là một tính năng hữu hiệu và cần thiết cho người lái khi cần lùi xe vào chỗ đậu, đặc biệt là với những “tài non” hoặc phụ nữ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để sử dụng tính năng này.

1. Các bước tiến hành lùi xe vào chỗ bằng hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động trên Ford Focus

*Bước 1: nhấn nút khởi động hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động, lái xe với vận tộc chậm dưới 20km/h, đồng thời giữ khoảng cách với các xe đang đỗ trong cùng khu vực tối đa 80cm.

Lúc này, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động sẽ tự động tìm khoảng trống giữa 2 xe trong bãi đỗ hoặc trên phố, sau đó đo không gian cần thiết. Khi đã tìm được chỗ đỗ hợp lý, có không gian và khoảng cách phù hợp, an toàn cho việc đỗ xe, hệ thống này sẽ thông báo đến người lái bằng tiếng bíp và thông tin hiển thị trên bảng điều khiển, đồng thời chỉ dẫn bạn cách lái xe tiến về phía trước. Cho tới khi hệ thống này thông báo Stop thì chức năng này đã sẵn sàng để bắt đầu cho xe tự động lùi vào chỗ đỗ.

Bước 2: cài số lùi và buông hết tay lái để hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động tự đánh lái xe vào chỗ đỗ. Lúc này bạn chỉ cần quan sát gương chiếu hậu và  khống chế chân ga với tốc độ tối đa là 10km trong suốt quá trình xe tự động lùi vào chỗ đỗ. Khi nghe thông báo từ cảm biến lùi và trên bảng điều khiển thì lúc này, bạn đạp phanh và cài số tiến. Lúc này, hệ thống sẽ tiếp tục tự đánh lái và đưa xe về phía trước.

 

Bước 3: Khi xe đã vào đúng vị trí, trên bảng điều khiển sẽ hiển thị thông báo đã hoàn tất công tác hỗ trợ đỗ xe. Lúc này, nếu bạn muốn tiến hoặc lùi thêm cho đúng ý thì có thể thực hiện các thao tác tương tự như trên.

2. Những lưu ý khi sử dụng hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động

+ Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động sẽ hoạt động mặc định ở phía bên phải của chiếc do đó khi sử dụng thì bạn nhớ bật xi nhan trái nếu muốn tìm vị trí đỗ ở bên trái.

+ Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động có tính năng tự hủy thao tác nếu bạn giữ tay lái trong quá trình thực hiện. Do đó để hủy quá trình này thì chỉ cần chạm tay vào vô lăng, hoặc không nên chạm tay vào vô lăng nếu muốn xe tiếp tục hỗ trợ việc lùi xe vào chỗ đỗ.

+Không kích hoạt tính năng này nếu xe có giá chở trên nóc hoặc vật thò ra từ thùng, nóc xe.

+Khi hệ thống đang hoạt động và tự đánh lái, hãy cẩn thận, không để tay áo dài hoặc bất kỳ vật dụng nào bị cuốn vào tay lái.

+ Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động không có chức năng tự động phanh hay chuyển số, do đó bạn cần phối hợp bằng việc vào số và sử dụng chân phanh. Hãy chú tâm để can thiệp đúng lúc khi hệ thống yêu cầu.

ĐT