Cách dùng Cruise Control trên xe Ford Everest

Ngày nay, hầu hết các dòng xe ô tô hiện đại đều được trang bị tính năng Cruise Control (hay còn gọi là ga tự động), giúp tạo sự thuận tiện tối đa cho người lái trong quá trình cầm vô lăng trên mọi nẻo đường. Trên Ford Everest, tương tự như các đối thủ cùng phân khúc, mẫu xe cũng đã được trang bị tính năng này để nâng thêm sức mạnh cạnh tranh.


Nếu bạn chưa có hiểu biết về tính năng và ứng dụng cũng như cách dùng Cruise Control trên xe Ford Everest, bài viết dưới đây, chuyên trang xefordgiatot sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể để sử dụng an toàn và hiệu quả nhất.


1. Cruise Control là gì?


Cruise Control, như đã nói, còn được gọi với cái tên thuần Việt hơn đó chính là hệ thống ga tự động, hoặc hệ thống điều khiển hành trình. Đây là một trong những tính năng rất hữu dụng và cực kỳ cần thiết khi xe di chuyển trên đường trường. Tác dụng của nó là nhằm giúp người lái nhàn nhã hơn, bớt mệt mỏi hơn khi có thể tự cài đặt tốc độ theo ý muốn của mình, phù hợp với điều kiện cho phép của từng đoạn đường giao thông khác nhau. Khi tính năng này được cài đặt và kích hoạt sẽ đồng nghĩa với việc, chiếc xe sẽ tự động tăng hoặc là giảm tốc độ theo các tác động trên cần điều khiển của tính năng này ở phía tay lái bên phải.


Nói một cách đơn giản hơn, giúp bạn dễ hiểu nhất thì tác dụng của Cruise Control trên xe Ford Everest chính là giúp cho người lái có thể điều khiển được xe tên đường theo tốc độ mong muốn mà không cần phải nhấn chân ga, mọi sự tác động, thay đổi tốc độ đều chỉ cần thông qua cần điều khiển. Lúc này chân sẽ đỡ mệt mỏi hơn.


2. Cách sử dụng Cruise Control trên xe Ford Everest


Trên Ford Everest, tính năng ga tự động chỉ được tích hợp trên phiên bản trang bị hộp số tự động (biến thế 4x2 AT). Cách thức kích hoạt và sử dụng cực kỳ đơn giản, chỉ cần thông qua một vài thao tác là xong.


Trên vô lăng, bạn quan sát và thấy lẫ kích hoạt ở đằng sau tay lái, bên phía tay phải của người lái. Tính năng này sẽ bắt đầu được kích hoạt và phát huy khi xe đạt tốc độ trên 40km/h. Chính vì vậy nên khi bạn ấn vào nút có biểu tượng On/Off thì tính năng này sẽ được kích hoạt. Lúc này, quan sát trên bảng đồng hồ chúng ta sẽ thấy hiển thị đèn báo cho biết hệ thống đã được kích hoạt thành công.Bước tiếp theo, hãy gạt cần số về phía (Set-), thao tác này là để cài đặt tốc độ tự động cho xe. Sau khi thực hiện thao tác này, chiếc xe sẽ duy trì vận tốc theo đúng thời điểm mà người lái bắt đầu kích hoạt nó.


Trường hợp bạn muốn tăng hoặc là giảm tốc độ để phù hợp với yêu cầu và các tình huống giao thông trên đường thì chỉ cần gạt cần về chế độ (SET +) là tốc độ đã được tăng, hoặc gạt cần về phía (SET -) là tốc độ đã được giảm.


Khác biệt của tính năng Cruise Control trên xe Ford Everest so với các hàng khác là biên độ khá linh động, bạn không cần nhất nhất phải theo từng cấp độ độ (+/- 2km/h như Renault và các mẫu xe Toyota du lịch khác). Ngoài ra thì trong quá trình vận hành, nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng tính năng này, lúc đó chỉ cần ấn nút On/Off trên cần điều khiển là chế độ ga tự động sẽ được tắt. Một cách khác đơn giản hơn chính là chỉ cần đạp nhẹ chân ga, mớm phanh, hệ thống cũng sẽ tự động ngắt tính năng này.


Lưu ý: trong trường hợp xe xuống dốc thì có thể sẽ vượt quá giới hạn tốc độ mà bạn đã cài đặt trước đó. Ngoài ra thì khi xe cần vượt xe khác trên đường, dù bạn có đạp hết ga thì xe vẫn sẽ không tăng quá tốc độ so với con số đã được cài đặt trước đó.


Hi vọng là với những hướng dẫn trên đây thì việc kích hoạt, sử dụng tính năng ga tự động trên Ford Everest sẽ trở nên dễ dàng, đơn giản hơn với bạn. Để được tư vấn thêm về cách sử dụng các tính năng hiện đại khác trên mẫu SUV 7 chỗ này, lái thử hoặc nhận báo giá chi tiết... hãy liên hệ ngay với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.


Chúc các bạn có thêm niềm vui khi lái xe!

ĐT